Monday, December 23, 2013

định nghĩa kính cường lực

kinh cuong luc được sản xuất theo thủ pháp gia cố chao đảo ngang trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo Các quy định châu âu. kính cường lực nổi chất lượng cao được gia nhiệt đến điểm biến dạng ( khoảng 6500C ) và sau đó chóng vánh làm nguội bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt tấm kính một cách đồng đều và chính xác để làm đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính.

kinh-cuong-luc


 Qui trình này không làm đổi thay tính năng truyền sáng và tỏa nhiệt của kính cường lực nhưng nó làm tăng sức chịu nén bề mặt lên đến hơn 10.000psi ( trong lúc kính nổi bình thường chỉ chịu được dưới 3.500psi ). Áp suất của gió , sự va đập của vật thể lạ và những ứng suất nhiệt được tạo nên từ những yếu tố khác phải lớn hơn sức nén này thì kính cường lực mới có thể bị vỡ.
tất quy trình gia cố vận hành tự động theo Các quy định đã được thiết lập bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tôi kính.
kính cường lực sản xuất an toàn
kính cường lực tấm nguyên khổ được đưa qua máy cắt để cắt theo quy cách đơn đặt hàng. Sau khi đã cắt theo yêu cầu , kính sẽ được đưa qua bộ phận mài , khoan , khoét theo yêu cầu của khách hàng , sau đó kính được chuyển qua thiết bị rửa và sấy khô để xử lý sạch bề mặt
kính cường lực sẽ được thẩm tra kỹ xem đã đạt yêu cầu trước khi đưa vào lò cường lực ( Bước này rất quan trọng vì sau khi cường lực xong thì kính sẽ không gia công được nữa , nếu sai phải đập bỏ )
kính cường lực được chuyển sang vịt bầu chờ cường lực và in logo kính an toàn cường lực bằng sơn men ( logo sơn men này sẽ bám rất chắc vào kính sau khi cường lực ).
kính cường lực được đưa vào lò tôi kính để gia nhiệt đến điểm biến dạng và sau đó được chóng vánh đưa ra khỏi lò và làm nguội bằng luồng khí lạnh một cách đồng đều và chính xác để đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính và song song giữ thuần chất lượng kính.
kính cường lực thành phẩm được lấy ra khỏi dây chuyền và chuyển sang bộ phận thẩm tra xuất xưởng

cua-kinh-cuong-luc


đặc tính của kính cường lực

kính cường lực Khả năng chịu lực cao :Về mặt cơ học , Kính cường lực có tính chịu lực tác động lên bề mặt rất cao , gấp 4 đến 5 lần so với kính nổi bình thường cùng loại và cùng độ dày nhờ các ứng suất nén trên bề mặt tạo ra khi tôi kính , giúp cho kính chịu được rung chấn , sức gió lớn và va đập mạnh.
kính cường lực Khả năng chịu sốc nhiệt :Kính cường lực có tính chịu sốc nhiệt( sự đổi thay nhiệt độ đột ngột ) rất cao , có thể chịu được sự đổi thay nhiệt độ đến 1500C mà không bị vỡ. Trong lúc kính nổi bình thường sẽ bị vỡ khi có sự đổi thay nhiệt độ đột ngột không quá 500C.
kính cường lực Độ an toàn cao :Kính cường lực rất khó vỡ , nhưng khi vỡ thì vỡ dưới dạng những hạt nhỏ rời , cạnh không bén , vô hại và bởi thế sẽ không gây tổn thương. Trong lúc kính thường khi vỡ sẽ tạo thành những mảng lớn , nhọn , bén như dao , có tính sát thương rất lớn. Ngoài ra kính Kính cường lực còn tạo ra khả năng thoát hiểm cho con người trong các toà nhà khi xảy ra hoả hoạn. Bởi thế rõ ràng là quá trình tôi cường lực là thật sự nhu yếu để đảm bảo độ an toàn cũng như đặc tính cơ học của kính cấu trúc và kính trang trí nội thất.
kính cường lực là sự tuyển trạch hoàn hảo cho các công trình xây dựng và trang trí nội thất , đặc biệt là những nơi cần có độ an toàn và tính chịu lực cơ học cao nó được sử dụng hầu hết cho các dạng công trình như:

1 comment:

vat lieu xay dung I viec lam them tai nha I ban ghe da I nhom kinh gia re I nhom kinh | kinh cuong luc cua nhua loi thep