Saturday, December 21, 2013

Nguyên nhân gây hư hỏng kinh cuong luc

nguyên nhân cửa kính cường lực tại khu này phát nổ có thể do mặt kính luôn luôn tiếp kiến với ánh nắng kim ô nên khi gặp mưa bất thường khiến nhiệt độ trên tấm cửa kính cường lực đổi thay đột ngột dẫn đến phát nổ.
Bàn về ý kiến này , PGS.TS Nguyễn dũng cảm , Ngành Silicat , Viện Kỹ thuật hóa học , trường Đại học Bách khoa Hà Nội tuy là , nguyên nhân gây nổ kính có nhiều trong đó bao quát cả nguyên nhân tiếp kiến ánh sáng và đổi thay nhiệt độ. Tuy nhiên , nếu kính kiên cố thì khả năng chịu nhiệt sẽ cao , chỉ có kính bị lỗi mới nổ như trên.

kinh-cuong-luc
kinh-cuong-luc


PGS.TS Nguyễn dũng cảm giải thích: Khi sản xuất cửa kính cường lực người ta đã tính toán , cân đối lực tác động , sự đổi thay nhiệt độ hơn kính bình thường từ 5 - 7 lần. Kính chỉ nổ đột ngột khi bị tích trữ ứng suất. Trong điều kiện này , nguyên liệu không tốt sẽ tiềm ẩn ứng suất cao trong đó.
"Ứng suất của kính là mọi điểm đều có sự thành phần đồng đều về lực. Chỉ cần một điểm nào đó trên vật có sự co kéo sẽ tạo nên ứng suất khác đi. Trong trường hợp kính bị chiếu ánh nắng vào sau đó gặp mưa sẽ tạo nên sự giãn nở các phân tử từ đó tạo ứng suất không thăng bằng tạo thành vỡ" , PGS.TS Nguyễn dũng cảm cho hay.
Đồng ý kiến , ThS Nguyễn Văn Toàn , công ty kính cường lực Gia An cho hay , cảnh tượng kính cường lực hay còn gọi là cửa kính cường lực , kính an toàn nổ không phải là hiếm mà thậm chí là xảy ra rải rác ở nhiều khu vực. Các thiết bị sản xuất kính chịu lực như cửa , vách , giá đựng , bồn rửa mặt , bàn bếp... Tất thảy đều đã xảy ra sự cố , tuy nhiên chưa có trường hợp nào gây truân hiểm nặng cho người sử dụng.
nguyên nhân cửa kính cường lực bị nổ có nhiều yếu tố như bề mặt kính có khoảng bị cắt , mẻ sau đó phát triển thành phạm vi lớn. Kính được đóng trong khung sức ép , độ đàn kém tạo sức ép căng lên bề mặt kính. Bản thân kính có khiếm khuyết trong quá trình tôi. Độ dày kính không đủ kháng cự trọng tải gió.

phu-kien-kinh-cuong-luc

phu-kien-kinh-cuong-luc


các biện pháp an toàn kính cường lực 

Theo các chuyên gia , kính khiếm khuyết cũng có nhiều điều đáng bàn như độ đồng nhất của kính không cao , có chất niken sunfua , tôi chưa đủ nhiệt... "Nhà sản xuất không chủ động đưa chất niken sunfua vào quá trình tôi kính. Mà nó là một phần trong những phụ gia được sử dụng để loại bỏ bọt khí , tạo độ trong cho kính. Ngoài ra , có thể do chính nguyên liệu tôi kính như sản phẩm thép không gỉ thôi ra chất này. Khi kính cường lực chứa niken sunfua có thể tạo nên sự giãn nở dị thường so với bình thường" , ThS Nguyễn Văn Toàn nhấn mạnh.
cửa kính cường lực khi nổ sẽ tạo ra các hạt tròn nên nói chung an toàn cho người dùng. Tuy nhiên , không bởi thế mà chủ quan thứ lỗi các yếu tố kỹ thuật khi lắp đặt kính. Cụ thể , người dân khi lắp kính cường lực phải tìm hiểu nguyên lai sản xuất , các Các quy định an toàn như mức chịu lực , độ bền , hình dáng.
Để an toàn khi sử dụng kính cường lực , người dân nên dán phim an toàn lên bề mặt kính. Bằng cách này , kính nếu bị nổ vỡ sẽ không tạo ra các các hạt nhỏ văng ra người. Lánh đi trên hạt kính , thay vào đó nên lót bìa , khăn để đi qua khu vực kính vỡ.
Cách đây không lâu , một bồn rửa mặt bằng sao thủy của Nhà ở chị ở nhà bà N.T.H.Yến ( 42 tuổi , ngụ trên đường Nguyễn Thị Thập , phường Tân Phong , quận 7 , TPHCM ) đột nhiên phát nổ. Tại hiện trường , những mảnh vỡ sao thủy bay tung tóe khắp phòng.

1 comment:

vat lieu xay dung I viec lam them tai nha I ban ghe da I nhom kinh gia re I nhom kinh | kinh cuong luc cua nhua loi thep